Làm cách nào để cải thiện Tỷ lệ nhấp (CTR) cho Google Ads

Đối với quảng cáo trực tuyến, Tỷ lệ nhấp (CTR) là thước đo quan trọng cho sự thành công của chiến dịch. Nó phản ánh rõ mức độ thu hút sự quan tâm tới quảng cáo và độ tương tác của người dùng đối với quảng cáo đó. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác nhau làm cho tỉ số CTR thấp hơn mong muốn. Hãy cùng khám phá một số trường hợp và tìm hiểu xem có cách nào để cải thiện CTR nhé!

Cần xác định đúng khách hàng mục tiêu

Khi không xác định được khách hàng mục tiêu rõ ràng, quảng cáo sẽ bị phân phối trong phạm vi rất rộng với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Tỉ số CTR có thể sẽ bị thấp do không có sự tương thích giữa người xem quảng cáo và sản phẩm/dịch vụ.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn xác định và cải thiện khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp như:

  • Kiểm tra và điều chỉnh vị trí địa lý quảng cáo cần tiếp cận. Hãy đảm bảo chiến dịch đang được hiển thị ở những vị trí nơi khách hàng mục tiêu đang hoạt động hoặc sinh sống. Sử dụng các tùy chọn địa lý như vị trí cụ thể, bán kính xung quanh hoặc theo quốc gia/tiểu bang để tối ưu hóa vị trí hiển thị.
  • Đảm bảo rằng ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo phù hợp với ngôn ngữ chính của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn đang quảng cáo ở các vùng quốc gia đa ngôn ngữ, hãy xem xét việc tạo nhiều phiên bản quảng cáo có nội dung được dịch ra từng ngôn ngữ cụ thể.
  • Nghiên cứu và xác định đối tượng mục tiêu của bạn theo nhiều thông số khác nhau – nhóm tuổi, sở thích, v.v. Thêm các yếu tố này vào tiêu chí chiến dịch quảng cáo.
  • Liên tục kiểm tra và điều chỉnh tiêu chí mục tiêu này để tìm kiếm ra các giải pháp cải thiện cách tiếp cận khách hàng.

Cải thiện chất lượng quảng cáo

Bài quảng cáo là nơi liên hệ đầu tiên giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng tiềm năng. Do đó, không có gì thay thế được cho một quảng cáo chất lượng.

Chất lượng quảng cáo kém có thể được giải quyết bằng cách thử cách sau.

  • Cải thiện nội dung quảng cáo trong tiêu đề và phần mô tả để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Hãy chú ý đến tính chính xác và mô tả giá trị của sản phẩm/dịch vụ.
  • Đảm bảo hình ảnh và đồ họa được sử dụng có chất lượng cao (màu sắc đẹp, độ phân giải tốt, không bị mờ hoặc pixel) để tạo ấn tượng tích cực và thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, hình ảnh cần phù hợp với thông điệp quảng cáo.

Sử dụng các từ khóa liên quan đến landing page và doanh nghiệp của bạn

Quảng cáo trên các từ khóa không liên quan đến landing page hoặc doanh nghiệp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ số CTR thấp. Điều này cũng dẫn đến Điểm chất lượng quảng cáo (Ad Quality Score) kém. Điểm chất lượng quảng cáo có tác động đến chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho một quảng cáo. Quảng cáo có tỉ số CTR kém sẽ cần ngưỡng giá thầu cao hơn để đủ điều kiện hiển thị cho người dùng.

Dưới đây là một số cách để đảm bảo rằng từ khóa và landing page của bạn có liên quan.

  • Xác định các cụm từ tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp và thêm chúng làm từ khóa phủ định.
  • Đối với quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất sẽ là quảng cáo phục vụ mục đích của cụm từ tìm kiếm tại thời điểm tìm kiếm. Xem lại danh sách từ khóa để đảm bảo nó có liên quan và phản ánh nhu cầu của khách hàng mục tiêu tại thời điểm tìm kiếm.

Hiển thị quảng cáo quá nhiều lần cho cùng một người dùng

Người dùng xem cùng một quảng cáo nhiều lần có thể cảm thấy mệt mỏi và không còn hứng thú với quảng cáo đó nữa.

Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách thực hiện những điều sau:

  • Kiểm tra và điều chỉnh cài đặt giới hạn tần suất quảng cáo trong chiến dịch của bạn. Điều này giúp kiểm soát số lần mỗi người dùng nhìn thấy một quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể.
  • Sử dụng cài đặt ngày và giờ, xác định thời gian cụ thể trong ngày hoặc tuần mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Điều này giúp kiểm soát và tránh hiển thị quá nhiều lần trong ngày.

Những cách khác để cải thiện CTR?

Các ý tưởng được liệt kê ở trên là một số cách phổ biến để cải thiện tỉ số CTR, từ đó tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. Bạn nhận thấy có những yếu tố khác ảnh hưởng đến tỉ số CTR? Hãy để lại ý kiến tại hello@getreportkit.com để cùng thảo luận nhé!